- Nguyên liệu:
- Nước để sản xuất Rượu Bàu Đá phải là nguồn nước được lấy từ nguồn nước ngầm ở độ sâu từ 20 đến 30 mét trong phạm vi xóm Bàu Đá, thôn Cù Lâm Bắc, xã Nhơn Lộc, huyện An Nhơn, tỉnh Bình Định và đạt tiêu chuẩn vệ sinh nước ăn uống ban hành kèm theo Quyết định số 1329/QĐ - BYT ngày 18/4/2002 của Bộ trưởng Bộ y tế.
- Gạo tẻ hoặc gạo nếp để sản xuất Rượu Bàu Đá phải là gạo ngon, không bị mốc, gằm, sâu mọt (có thể tham khảo thêm TCVN 5644:1999 - Gạo trắng. yêu cầu kỹ thuật).
- Men để sản xuất Rượu Bàu Đá chỉ nên sử dụng men truyền thống địa phương, nếu sử dụng men khác phải có chất lượng tương đương.
- Dụng cụ để sản xuất và ủ rượu.
- Dụng cụ để ủ cơm rượu phải là thạp, chum bằng sành hoặc sứ đảm bảo an toàn thực phẩm và vệ sinh sạch sẽ trước khi ủ.
- Nồi để nấu rượu được đúc bằng đồng đỏ có dung tích thích hợp cho từng mẻ nấu, nắp đậy làm bằng đất sét nung.
- Ống dẫn rượu làm bằng tre già.
- Tháp nhưng tụ làm bằng chậu đất sét nung, bên trên là thau nhôm và làm lạnh bằng nước.
- Bao bì để ủ rượu, chứa rượu thành phẩm là chai, lọ, chum, vại được làm bằng thủy tinh, sành sứ, nhựa pet dùng trong thực phẩm và phải làm sạch, hong khô trước khi chứa rượu vào.
- Yêu cầu về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Trên đây là những Quy định về sản xuất Rượu Bàu Đá mà tất cả các cơ sở sản xuất và kinh doanh Rượu mang nhãn hiệu tập thể Rượu Bàu Đá đều phải tuân thủ.
(Theo Hiệp hội SX-KD Rượu Bàu Đá Bình Định.)
Công ty TNHH Hoàng Tử Đất Việt cam kết 100% Rượu Bàu Đá của Công ty được cung cấp từ những hộ dân nấu rượu truyền thống tại làng Bàu Đá, đảm bào những tiêu chuẩn mà Hiệp hội SX- KD Rượu Bàu Đá Bình Định quy định.
Hãy gọi ngay 098.51.696.51 để được tư vấn và thưởng thức những bình Rượu Bàu Đá ngon nhất ngay tại Tp. Hồ Chí Minh.
Hoàng Tử Đất Việt - Đúng Rượu Bàu Đá.
www.ruoubauda.co
www.vnruou.com
No comments:
Post a Comment