1. Định nghĩa
Rượu Bàu Đá là rượu trắng sản xuất bằng phương pháp chưng cất từ dịch lên men có nguồn gốc từ gạo tẻ hoặc gạo nếp, men và nguồn nước ngầm trong phạm vi xóm Bàu Đá, thôn Cù Lâm Bắc, xã Nhơn Lộc, huyện An Nhơn, tỉnh Bình Định.
2. Quy cách và phân loại
Rượu Bàu đá được đóng gói trong các loại chai, lọ, bình được làm bằng thủy tinh, sành sứ, nhựa pet dùng trong thực phẩm với dung tích tương ứng ghi trên bao bì và được phân loại theo độ cồn, cụ thể:
- Loại I có độ cồn từ 50 độ đến 55 độ
- Loại II có độ cồn từ 45 độ đến 50 độ.
3. Yêu cầu kỹ thuật.
- Nguyên liệu
- Gạo tẻ hoặc gạo nếp để sản xuất Rượu Bàu Đá phải là gạo tốt, không bị mốc, gằm, sâu mọt.
- Men để sản xuất Rượu Bàu Đá là loại men truyền thống của địa phương, nếu sử dụng men khác phải có chất lượng tương đương.
- Yêu cầu cảm quan
- Chỉ tiêu hóa học
- Giới hạn hàm lượng kim loại nặng
Trên đây là một trong những tiêu chuẩn cơ sở Rượu Bàu Đá do Hiệp hội SX - KD Rượu Bàu Đá Bình Định ban hành.
Để lựa chọn được những chai rượu Bàu Đá đảm bảo tiêu chuẩn và chất lượng, hãy ghé thăm website www.ruoubauda.co hoặc www.vnruou.com nhé.
No comments:
Post a Comment