Sunday, October 16, 2016

Rượu Bàu Đá Bình Định Ngâm chuối hột



Nói đến Rượu ngâm thì Rượu Chuối Hột có thể nói là lâu đời nhất và được nhiều người sử dụng nhất. Vậy tác dụng của Rượu Chuối Hột là gì ?? . Ít người biết đến mà hỏi qua thì có câu trả lời chung chung là  nói chung là trị đau mỏi ....chữa bệnh.  Bài viết này sẽ chia sẽ thêm cho bạn những kinh nghiệm về cách ngâm, cách dùng, công dụng Rượu Chuối Hột. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích được mọi người trong việc hiểu về Rượu Chuối Hột

Bình Rượu Chuối Hột ngâm bởi Rượu Bàu Đá Hoàng Tử Đất Việt 45 độ

1  Chọn nguyên liệu ngâm :

+ Rượu :  Chọn loại Rượu nào nguyên chất và ngon nhất. Nồng độ ít nhất là 42 độ, cao nhất khoảng 52 độ. Tùy theo khẩu vị của mỗi người mà ta nên chọn Rượu nấu từ gạo hay nếp để ngâm. Khuyên dùng nên ngâm những dòng Rượu danh tiếng  Như Rượu Bàu Đá Bình Định, Gò Đen, Kim Sơn.... Bạn phải có nguồn cung cấp uy tín và ổn định 
+ Chuối Hột: Cách chọn loại chuối hột khô sao là ngon nhất đó là 1 kỷ năng, thường thì mọi người ngâm đều muốn chuối hột rừng nhưng khó khi nào tìm ra chuối hột rừng chính hiệu. Bạn thường mua chuối hột đã sấy khô trên những website bán hàng online hay là những tiệm bán thuốc bắc nam gia truyền.
Chuối hột có chuối hột Rừng và chuối hột nhà trồng. Chuối hột rừng chín rồi phời phơi khô, teo lại nhỏ xíu. Còn chuối hột nhà trồng to hơn, cũng phơi khô rồi thái lát mỏng hoặc ép dẹp lại
Nếu làm tại nhà có nguyên liệu chuối hột tươi, chín cây, chuối rừng chín cây là ngon nhất rồi. Bạn lột vỏ, phơi khô 2 nắng ngon lành rồi dùng lửa đều để nướng chuối hột hoặc rang lên ở nhiệt độ cao. Lưu ý những đốm đen càng ít càng tốt, tránh để bị cháy sạm đi mất thẩm mỹ và phần cháy có ảnh hưởng không tốt khi uống dễ gây ra vị đắng.
+ Chọn dụng cụ ngâm: Bình ngâm Rượu phải là bình không ra chất và không bao giờ được ngâm trong bình nhựa.
Nên ngâm trong Lu, Sành sứ, Bình Thủy Tinh
+Chọn nơi cất giữ : Nên để gần mặt đất, nơ mát mẻ. giống như cách hạ thổ rượu thì càng tốt. nhiệt độ 20,23 độ, độ ẩm cao càng tốt.



Cách ngâm Rượu Chuối Hột Rừng
Sau khi chuẩn bị chuối hột xong,bình xong, rượu ngon đã có bạn còn chờ gì nữa không chuẩn bị ngâm đi nào
Đầu tiên vệ sinh bình, lu chứa thật kỹ, tráng lại miếng Rượu Bàu Đá ngon cho bình đầy mùi thơm của Rượu, chế khoảng 500ml Rượu vào bình trước, su đó thêm chuối hột vào lu, bình . Lưu ý nha mọi người,thường ngâm theo tỷ lệ 1/5 nếu uống còn bạn ngâm để bán thì 1/11 nhá. Bạn nên chọn bình thích hợp tùy theo mục đích ngâm của bạn là gì nhé
Nếu bạn bán thì nên cho thêm 1 cục đường phèn nhỏ xíu vào sẽ làm thơm vị ngọt nha, nếu bạn uống tại gia đình thì bỏ cục đường phèn nhỏ hơn nữa
Nhớ là cuộn băng keo cho kín lại, hạn chế tối đa Rượu bay hơi mất ngon nhé
Bạn nên tìm chỗ nào ẩm thấp xíu, độ ẩm cao, thiếu ánh sáng để cất giữ, nếu có điều kiện hạ thổ càng tốt nữa
 Rượu Chuôt Hột nếu không có gì cần gấp thì khoảng 4 tháng uống là uống tốt rồi, đối với tất cả những dòng Rượu Thuốc thì uống tầm 1, 2 ly khi ăn cơm là ngon nhất rồi, không nên uống nhiều không tốt. Nếu bạn nhậu nhiều Rượu thì nên uống Rượu Trắng, Rượu nguyên chất không ngâm gì sẽ ngon hơn
 À, có lưu ý thêm nữa là khi bạn ngâm Rượu chuối hột nhớ bỏ thêm 1 cục đường phèn nhỏ nha, sẽ thêm vị rất ngon cho lu chuối hột của mình nha
Cám ơn các bạn và chúc mọi người có 1 lu chuối hột như ý muốn

No comments:

Post a Comment