Monday, January 27, 2014

Thông tin Rượu Bàu Đá tại Hồ Chí Minh

Trong nhựng ngày cuối năm 2013 chuẩn bị đón năm mới 2014. Làng Bàu Đá phải chịu trân lụt hết sức nặng nề.
Trận lũ mang đến rất nhiều thiệt hại cho người dân tong làng bàu đá nói riêng cụng như trong tỉnh Bình Định nói chung.Toàn bộ những hoạt động trong làng đều dừng lại để  chống chọi với lũ

Hình ảnh mới nhất của làng Bàu Đá trước ngày lũ lụt
Hiện nay trong làng lòng tin của người dân nấu rượu phần nào được củng cố bởi tỉnh Binh Định đã phần nào lấy lại được thương hiệu Rượu Bàu Đá
 Khoảng 10 năm nay, thương hiệu Rượu Bàu Đá bị công ty Minh Anh ở Đà Nẵng đăng ký thương hiệu Rượu Bàu Đá. Vì thế làm người dân hết sức phẫn nộ

 Thương hiệu Rượu Bàu Đá của tỉnh Bình Định
Rượu Bàu Đá là Rượu Trắng sản xuất từ phương pháp chưng cất từ dịch lên men có nguồn gốc từ gạo tẻ hoặc Rượu Nếp,men và mạch nước ngầm trong phạm vi xóm bàu Đá, thôn Cù Lâm Bắc, xã Nhơn Lộc, An Nhơn, Bình Định
 4 Quy cách và phân loại:
Rượu Bàu Đá  được đòng gói trong các chai lọ, bình được làm bằng chai thuỷ tinh, sành sứ, nhựa pet dùng trong thực phẩm với dung tích tương ứng ghi trên ba bì và được phân loại theo độ cồn :
+ Loại 1 có độ cồn từ 50 tới 55
+ Loại 2 có độ cồn từ 45 tới 50
5 Yêu cầu kỷ thuậte
Nguyên liệu :
+ Nước dùng để sản xuất Rượu Bàu Đá được lấy từ nguồn nước ngầm ở độ sâu từ 20m đến 30m, tại xóm Bàu Đá, thôn Cù Lâm, Nhơn Lộc, An Nhơn, Bình Định và đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh nước ăn uống theo Quyết định 1329/20002/BYT/QĐ, ngày 18 tháng 04 năm 2002 của Bộ Y Tế
Gạo tẻ hoặc Gạo Nếp để sản xuất Rượu Bàu Đj tá phải Rươu tốt, không bị mốc, gằm, sâu mọt.
+Men để sản xuất Rượu Bàu Đá là loại men truyền thống của địa phương, neeys sử dụng men khác phải có chất lương tương đương.
- yêu cầu cảm quan:
+ Màu sắc: không màu hoặc trắng trong
+Mùi : thơm dịu đặc trưng của nguyên liệu lên men, không có mùi lạ
+Vị : êm dịu, có hậu ngọt khi uống
+Trạng thái : trong như nước cất, khi rót sủi bọt tăm duy truỳ lâu trên bề mặt

No comments:

Post a Comment